Wednesday, 23/06/2021 - 12:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Kim Đồng

Phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trong trường học

Tích cực phòng chống dịch bệnh Covid - 19 của nhà trường.

Trường học cần có một môi trường an toàn để học sinh  học tập, vui chơi mà không có nguy cơ xảy ra dịch bệnh, ở trường học sinh khoẻ mạnh, sức đề kháng cao giúp học sinh phòng tránh được dịch bệnh. Sức khỏe là vốn quý của con người, đặc biệt là đối với học sinh, nếu học sinh có sức khỏe tốt thì mới có thể tham gia vào các hoạt động học tập và vui chơi một cách tích cực và thoải mái, mới có thể là tương lai của đất nước…

Với tinh thần phòng chống dịch bệnh, Ban Giám Hiệu nhà trường đã triển khai các biện pháp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp. Nhà Trường đã triển khai nhiều biện pháp như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho giáo viên và học sinh hiểu về tầm nguy hiểm và các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Phun thuốc khử khuẩn, lau chùi bàn ghế, vệ sinh trường lớp, phát động biên phát phòng chống bệnh dịch COVID – 19 trong trường học.

Học sinh thực hiện đo thân nhiệt trường khi vào lớp học

 

Nhà trường tuyên truyền một số biện pháp đến học sinh và phụ huynh cách phòng chống dịch bệnh như ở chỗ đông người nên đeo khẩu trang, đeo khẩu trang từ nhà tới trường và đên khi về tới nhà. Sử dụng khẩu trang đúng cách, khẩu trang phải che kín miệng khi đang sử dụng. Đối với các loại khẩu trang dùng 1 lần cần vứt bỏ ngay vào thùng rác sau khi dùng và sau khi bỏ khẩu trang cần rửa tay sạch.

 Che kín miệng và sử dụng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác ngay sau khi sử dụng, rồi rửa tay bằng xà phòng. Nơi công cộng, không khạc nhổ bừa bãi. Không nên tiếp xúc gần với động vật nuôi hoặc hoang dã. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sát khuẩn, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.

Học sinh rửa tay trước khi vào lớp sau giờ giải lao

       

           Đây là một việc làm rất thiết thực nhằm đẩy lùi dịch bệnh do Virus Corona gây ra. Song song với việc phòng tránh dịch bệnh covid 19 thì cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường cùng nhau, thực hiện tốt công tác vệ sinh, mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch, nhà trường cũng rất quan tâm tới việc đầu tư cải tạo cơ sở vật chất.Trang trí trường học nhằm tạo bầu không khí thoáng mát, trong lành, tạo cảnh quan môi trường lớp học sạch đẹp và an toàn.

Tiểu học Kim Đồng.

Tác giả: Trường Tiểu học KIm Đồng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 06 : 38
Năm 2021 : 871