Tuesday, 16/08/2022 - 17:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Kim Đồng!

Kết nối triệu trái tim

          Thời gian qua, đại dịch Covid-19 luôn là vấn đề lớn của xã hội, nó ảnh hưởng nặng nề đến tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa của nước ta. Trong đó, ngành giáo dục cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, các hoạt động dạy học trong thời gian dịch bệnh diễn ra luôn là vấn đề nóng được xã hội quan tâm.

         Đối với Trường Tiểu học Kim Đồng là trường trực thuộc vùng nông thôn của Thành phố Ngã Bảy, ngôi trường có đa số gia đình học sinh làm nghề nông, làm thuê, họ ít có cơ hội tiếp xúc với các thiết bị, công nghệ hiện đại nên cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc dạy và học trực tuyến. Nhiều gia đình khó khăn không có điều kiện để trang bị thiết bị cho con học, không có thiết bị cũng như đường truyền internet để kết nối, vì vậy việc dạy và học của giáo viên đạt hiệu quả chưa cao.

          Tuy nhiên, nay được sự quan tâm của các cấp, các ngành và của mạnh thường quân đã hỗ trợ thiết bị trong chương trình "Sóng và máy cho em" nên không ít học sinh gia đình nghèo, cận nghèo, khó khăn của trường đã được nhận giúp đỡ. Sóng và máy tính là Chương trình mới phù hợp trong điều kiện dịch bệnh diễn ra và các em đang phải học tập trực tuyến như hiện nay, nhất là các cháu ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có điều kiện học tập bình đẳng trong tiếp cận học tập, có thể giúp thay đổi cuộc đời của các em học sinh, giúp em tiếp cận kho tri thức nhân loại, giúp các em lớn lên với đầy đủ tri thức dù bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp như hiện nay, đồng thời cũng lan tỏa, tạo thành xã hội số, kinh tế số, tạo thành tình yêu thương trên mọi miền của đất nước ta.

 

         Cùng tiếp sức với Chương trình, vào ngày 11/01/2022, Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp với Đại diện Chương trình "Sóng và máy cho em" đã trao 31 chiếc máy tính bảng đến tay các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khắn, không có thiết bị học tập trực tuyến. 

Nhân viên VNPT vào hỗ trợ phụ huynh và học sinh cách sử dụng máy tính bảng

 

 

 

        “Chương trình “Sóng và máy tính cho em” là thông điệp thích ứng phù hợp và lan tỏa lòng nhân ái của mỗi chúng ta, đây là chương trình có tính nhân văn cao thể hiện  tính đoàn kết của cả xã hội chung tay với giáo dục là chống giặc dốt, giặc nghèo đói lâu dài.

Phụ huynh và học sinh rất vui mừng vì đã có thiết bị để học

 

 

Trường Tiểu học Kim Đồng.

         

 
 

Tác giả: Trường Tiểu học KIm Đồng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 79
Tháng 08 : 293
Năm 2022 : 2.655