Wednesday, 23/06/2021 - 12:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Kim Đồng

HƯỚNG DẪN HỌC SINH ĐI HỌC AN TOÀN MÙA COVID

Nhà trường hướng dẫn cho các em học sinh chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân, tránh lây bệnh cho những thành viên trong gia đình và cộng đồng.

Trước những diễn biến theo xu hướng tốt của tình hình dịch bệnh, nhà trường đã có kế hoạch cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học do dịch bệnh Covid-19. Nhà trường hướng dẫn cho các em học sinh chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân, tránh lây bệnh cho những thành viên trong gia đình và cộng đồng.

 

Hướng dẫn học sinh rửa tay là một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa sự lây lan của học sinh ở độ tuổi đi học đối với các bệnh thông thường như cảm lạnh, cảm cúm, đau mắt đỏ và nhiều bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp khác.

Các em thường có nhiều thời gian sinh hoạt với nhau trong suốt quá trình học tập nên phải tạo thói quen rửa tay thường xuyên cho các em, nhất là trước khi ăn, sau khi ho và sau khi đi vệ sinh.

Hướng dẫn học sinh rửa tay đúng cách khi quay lại trường học

         

Yêu cầu học sinh rửa tay ở bồn rửa, nếu học sinh rửa tay quá nhanh sẽ không mang lại hiệu quả phòng bệnh. Học sinh phải rửa tay đúng theo 6 bước hướng dẫn ít nhất 20-30 giây bằng xà phòng và nước. Chỉ cần sử dụng các loại xà phòng thông thường là đủ, không nhất thiết phải dùng các sản phẩm xà phòng kháng khuẩn đắt tiền.

Quy trình rửa tay đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế

 

    Học sinh cần mang khẩu trang khi đi học và cần mang khẩu trang đúng cách, cụ thể:

   *Đối với khẩu trang vải:

   • Che kín cả mũi lẫn miệng.

   • Tránh sờ tay vào khẩu trang khi đeo.

   • Tránh dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra.

   • Khi tháo khẩu trang ra chỉ cầm vào dây đeo qua tai để tháo.

   • Nên thường xuyên giặt sạch khẩu trang với xà phòng để dùng lại cho lần sau.

   • Thường xuyên rửa tay với xà phòng để phòng bệnh.

  *Đối với khẩu trang y tế thông thường:

   • Đeo mặt xanh ra ngoài, mặt trắng vào trong, kẹp nhôm hướng lên trên.

   • Che kín cả mũi lẫn miệng.

   • Tránh dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra.

   • Khi tháo khẩu trang ra chỉ cầm vào dây đeo qua tai để tháo và cho vào thùng rác.

   • Thường xuyên rửa tay với xà phòng để phòng bệnh

   Giữ khoảng cách an toàn khi ngồi học và ra chơi:

 Hướng dẫn học sinh cần thực hiện nghiêm túc việc giữ khoảng cách tối thiểu với bạn bè khi ngồi học trong lớp và giờ ra chơi nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh; tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch COVID-19.

 

Hướng dẫn học sinh không che mũi miệng bằng tay khi ho và hắt hơi

Virus bệnh hô hấp lan truyền trong không khí tồn tại trong các giọt nước bọt khi ai đó hắt hơi hoặc ho. Vì vậy phải che mũi miệng khi hắt hơi hoặc ho bằng khăn giấy hoặc ho và hắt hơi vào vị trí bên trong khuỷu tay của mình.

Hướng dẫn học sinh tránh chạm tay vào mắt, mũi và miệng của mình

Giáo viên hướng dẫn học sinh biết, nếu các em chạm tay hoặc bộ phận nào khác của cơ thể vào người bị cảm cúm và các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp khác, sau đó chạm vào mắt mũi hoặc miệng của mình, virus có thể xâm nhập cơ thể. Học sinh cũng có thể bị lây một số bệnh truyền nhiễm khác khi chạm tay vào vật mà người bị bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp đã tiếp xúc như tay nắm cửa, lan can, đồ dùng…, rồi sau đó chạm tay vào mắt mũi miệng của mình.

Hướng dẫn học sinh không chia sẻ đồ dùng và nước uống với bạn bè

Học sinh thích chia sẻ đồ dùng, các món đồ chơi yêu thích và nước uống với bạn bè. Giáo viên hướng dẫn học sinh không chia sẻ đồ dùng, việc ăn uống với bạn bè, đặc biệt là trong mùa dịch cúm và các dịch bệnh hô hấp khác. Virus và vi khuẩn dễ dàng truyền qua nước bọt.

Ngoài những thói quen lành mạnh nêu trên, giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn các em ăn nhiều thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng, ngủ đủ giấc và giữ ấm cơ thể, uống đủ nước, tập thể dục… giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của các em luôn mạnh khỏe chống lại cảm lạnh, cúm và các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp khác.

Tác giả: Trường Tiểu học KIm Đồng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 06 : 38
Năm 2021 : 871