Wednesday, 23/06/2021 - 11:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Kim Đồng

Hoạt động mô hình “Trải nghiệm cùng lớp Một”

Năm 2018 Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông ban hành theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong đó có chương trình Hoạt động trải nghiệm.

Năm học 2020-2021, trường tiểu học Kim Đồng đưa chương trình Hoạt động trải nghiệm trong nhà trường áp dụng các phương pháp tích cực hoá hoạt động của học sinh để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 dành cho lớp một. Chủ nhiệm mô hình là cô Nguyễn Thị Cẩm Vân hiệu trưởng nhà trường, người thực xây dựng môi trường giáo dục là cô Nguyễn Thị Phượng Linh và cùng sự cộng tác của các giáo viên chủ nghiệm lớp Một, giáo viên tổng phụ trách.

Nhằm mục đích xây dựng một môi trường sống, một lối sống lành mạnh cho giới trẻ. Đào tạo những con người phát triển theo hướng toàn diện, mạnh về thể chất, phát triển về trí lực, đáp ứng được sự tiến bộ và phát triển của đất nước trong thời kỳ mới. Đào tạo học sinh có tri thức, có sức khoẻ, có óc sáng tạo, luôn có những kì vọng, tự tin hội nhập là những giá trị mà trường vươn tới. Mà trong đó Hoạt động trải nghiệm là chuyên đề học tập lựa chọn, nhằm đáp ứng nguyện vọng, phát triển tiềm năng, sở trường của mỗi học sinh.

Trong đó giáo viên đóng vai trò tổ chức, hướng dẫn hoạt động cho học sinh, tạo môi trường học tập thân thiện và những tình huống có vấn đề để khuyến khích học sinh tích cực tham gia vào các hoạt động học tập, tự phát hiện năng lực, nguyện vọng của bản thân, rèn luyện thói quen và khả năng tự học, phát huy tiềm năng và những kiến thức, kĩ năng đã tích luỹ được để phát triển. Các hoạt động học tập của học sinh bao gồm hoạt động khám phá vấn đề, hoạt động luyện tập và hoạt động thực hành (ứng dụng những điều đã học để phát hiện và giải quyết những vấn đề có thực trong đời sống), được thực hiện với sự hỗ trợ của thiết bị dạy học, đặc biệt là trải nghiệm thực hành trong điều kiện môi trường thực tế.

Tiết học Hoạt động trải nghiệm

 

 

Tiểu học Kim Đồng

Tác giả: Trường Tiểu học KIm Đồng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 06 : 38
Năm 2021 : 871