Tuesday, 16/08/2022 - 16:59|

Cùng KUN làm việc tốt mỗi ngày

Thực hiện chương trình phối hợp số 1468/Ctr- BGĐDT-TWDTN ngày 19/11/2020 giữa ngành Giáo dục và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giai đoạn 2020-2025, chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022, nhằm triển khai có hiệu quả phong trào “ Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, tạo môi trường rèn luyện “Học mà chơi, chơi mà học” để giúp các em thực hiện tốt chương trình Rèn Luyện đội viên, Hội Đồng Đội Trung Ương ban hành kế hoạch tổ chức chương trình “Thiếu Nhi Việt Nam- Học tập tốt, rèn luyện chăm”.

Với chủ đề chương trình “Thiếu Nhi Việt Nam- Học tập tốt, rèn luyện chăm”, Ban Tổ chức cuộc thi mong muốn các thí sinh nhí sẽ vận dụng óc sáng tạo cùng khả năng quan sát thực tế để trình bày những ý tưởng, suy nghĩ nhằm nâng cao nhận thức, sống tích cực, lành mạnh, có giá trị, biết yêu thương và chia sẻ với nhau. Giáo dục từng đội viên, thiếu niên và nhi đồng bằng nhiều cách làm, nhiều hình thức đổi mới, sinh động, sôi nổi, thường xuyên, liên tục để tạo cho các em thói quen làm việc tốt ở mọi lúc, mọi nơi và trở thành nét đẹp hàng ngày đối với mỗi thiếu nhi.

Bên cạnh đó tạo điều kiện để các em chủ động tìm hiểu, nâng cao hiểu biết xã hội, các hoạt động bảo vệ môi trường; phát triển năng lực, tự hoàn thiện bản thân, đồng thời phát huy quyền tham gia của các em vào các vấn đề có liên quan đến trẻ em.

Đội viên, nhi đồng tham gia bằng nhiều hình thức như:

- Viết chữ đẹp.

- Viết cảm nhận sau khi xem Video clip “Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày”.

- Viết về những việc tốt quanh em.

Thí sinh làm bài thi từ ngày 06/01/2022 và gửi bài dự thi về Ban Tổ chức trước ngày 06/3/2022 qua link https://vietchudep.lamviectot.edu.vn/.

Tổng kết và trao giải sân chơi: Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả vòng chung kết sân chơi trước ngày 20/3/2022 trên các website và trang cộng đồng:

www.facebook.com/Hoidongdoitw,

www.facebook.com/LiFKUN.

Giải thưởng bao gồm:

1. Giải thưởng tuần
  • Kết thúc ngày thứ Sáu hàng tuần, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn các bài thi đạt chất lượng tốt nhất trong tuần để trao giải thưởng tuần.
  • Mỗi tuần Ban Tổ chức trao 20 giải: Viết chữ đẹp (06 giải), Viết cảm nhận về video clip (08 giải), Viết về những việc tốt quanh em (06 giải).
  • Giải thưởng gồm: Thư chúc mừng của Ban Tổ chức cuộc thi và 01 thùng sữa Kun - Sản phẩm của Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP).

2. Giải chung kết cuộc thi

• Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Đặc biệt, 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba và 15 giải khuyến khích chung của cuộc thi.
  • Giải thưởng:
  • Giải Đặc biệt: Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương, tiền thưởng 20.000.000 đồng và Bộ sưu tập quà KUN trị giá 2 triệu đồng.
  • Giải Nhất: Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương, tiền thưởng 5.000.000 đồng và Bộ sưu tập quà KUN trị giá 2 triệu đồng.
  • Giải  Nhì:  Bằng  khen  của  Hội  đồng  Đội  Trung  ương,  tiền  thưởng 3.000.000 đồng và Bộ sưu tập quà KUN trị giá 2 triệu đồng.
  • Giải Ba: Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương, tiền thưởng 1.000.000 đồng và Bộ sưu tập quà KUN trị giá 1,5 triệu đồng.
  • Giải Khuyến khích: Giấy chứng nhận của Hội đồng Đội Trung ương, tiền thưởng 500.000 đồng và Bộ sưu tập quà KUN trị giá 1 triệu đồng.
          Trường Tiểu học Kim Đồng đã phát động đến các lớp phòng trào cuộc thi này, với nhiều hình thức khác nhau như tuyền truyền qua Zalo lớp, phát động trên lớp học trực tuyến Online.

Nhà trường cũng đã nhận được một số bài viết hay và đẹp của học sinh. Các em học sinh đã nắn nót và sáng tạo các viết chữ của mình, làm cho bài viết đúng chuẩn chữ viết, trang trí hài hòa với nội dụng bài viết.

Qua cuộc thi này, Nhà trường luôn khích lệ học sinh luôn rèn luyện nét chữ của mình, vì chữ đẹp là tính nết của trò ngoan.
Trường Tiểu học Kim Đồng.